MENU
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm

Top những bộ tranh gỗ tứ quý đục tay thủ ng kênh bong sắc nét tại làng nghề tranh gỗ mỹ nghệ tại Hà Nam - Hà Nội

Cơ sở Tranh Gỗ  Minh Đức - Chuyên sản xuất chế tác tranh gỗ phong  thủy  - Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách các dòng tranh gỗ, Tượng gỗ, Gỗ lũa phòng trà đạo, Đồ thờ, Bàn ghế nội thất phong thủy, Cam kết với đội ngũ nghệ nhân gốc làng nghề truyền thống lâu đời tại Hà Nam - Hà Nội chúng tôi sẽ đưa đến tay quý khách hàng những sản phẩm cao cấp nhất từ chất lượng lẫn giá trị nghệ thuật.

 

ZALO : Tư  vấn đặt hàng 0961.668.851

 

 

Mẫu tranh gỗ hương đá  cao cấp tại làng nghề truyền thống Hà Nội 

 

Ý nghĩa của bộ tranh gỗ tứ quý trong phong thủy người Việt 

 

Bộ tranh tứ quý phổ biến nhất là bộ bốn loại cây tứ quý có tên là Tùng - Cúc - Trúc - Mai. Bốn loài cây này được xem như là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm và là biểu tượng của bốn đức tính của người quân tử. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn để cầu mong may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó bởi bộ tranh này có rất nhiều ý nghĩa tốt lành.
 
Tứ quý là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á như Việt Nam. Vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trải qua thời gian, nhờ sự giao thoa văn hóa, tứ quý đã được nâng lên thành một biểu tượng nghệ thuật của nhiều nền văn hóa khác nhau, không chỉ riêng của Việt Nam và Trung Hoa mà còn cả của Nhật Bản, Triều Tiên...
 
Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… và đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn hóa, nghệ thuật cả dòng chính thống và dân gian.
 
Ví dụ như tại Việt Nam có tứ bất tử gồm bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng. Hay trong bộ bài Tây, bốn con bài cùng loại được gọi là tứ quý, trong bộ bài Tam cúc thì gọi là tứ tử trình làng. Người chơi mà có bộ tứ quý, tứ tử trình làng trong tay thì nắm chắc phần thắng nên tứ quý được coi là biểu tượng của sự may mắn, phúc lộc. Trở lại với bộ tranh tứ quý, trong quan niệm của người Việt Nam nói riêng, bộ tranh tứ quý là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, sung túc. Mỗi bức tranh cũng là những hình tượng riêng, mang ý nghĩa riêng:
 
Hoa mai - Nhắc đến hoa mai, nhiều người thường nghĩ ngay đến mai vàng đặc trưng của miền Nam. Tuy nhiên, hoa mai trong tranh tứ quý là mai trắng, sinh trưởng trong thời tiết giá lạnh của phương Bắc. Mai trắng vượt qua cái lạnh khắc nghiệt để bung nở rực rỡ trong mùa xuân tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết và sức sống mãnh liệt. Vì vậy, hoa mai trong tranh tứ quý mang ý nghĩa tấn tài, tấn lộc, giàu sang, phú quý.
 
hoa mai  trong bộ tranh gỗ tứ quý
 

Hoa mai và ý nghĩa trong bộ tranh gỗ tứ quý

 
Cây trúc - Trúc là loài cây có sức sống mãnh liệt chịu được thời tiết khô hạn, không mưa nhưng vẫn xanh tốt quanh năm. Thân cây vừa dài vừa cao lại luôn đứng thẳng, không bao giờ cong rạp xuống đất dù cho bị đốt cháy. Hình ảnh cây trúc gắn liền với hình ảnh người quân tử, đức tính ngay thẳng, kiên cường, không chịu khuất phục hoàn cảnh. Vì vậy hình ảnh cây trúc là tượng trưng cho sự bền vững, kiên cường trước sóng gió.
 
cây trúc trong bộ tranh gỗ tứ quý có ý nghĩa gì trong phong thủy
 

Cây trúc trong bộ tranh gỗ tứ quý có ý nghĩa gì

 

 
Hoa cúc - Hoa cúc trong tranh tứ quý là hoa cúc vạn thọ, kể cả khi tàn thì hoa cũng không hề bị rụng khỏi thân cây. Trong phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sự thanh cao, tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống. Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu trong tranh tứ quý, mang ý nghĩa là lời cầu chúc cho sự trường thọ và nhân cách thanh cao.
 
Hoa cúc trong bộ tranh gỗ tứ quý có ý nnghĩa gì trong phong thủy
 

Ý nghĩa cây hoa cúc trong bộ tranh gỗ tứ quý

 
 
Cây tùng - Cây tùng là loại cây có bộ rễ rất khỏe mạnh, có thể bám giữ tốt ở bất kỳ địa hình nào dù có là đồi cao gió lớn, vách núi sừng sững hay gánh trên thân mình mảng tuyết dày. Tùng tượng trưng cho khí chất anh hùng, sẵn sàng gánh chịu mọi khó khăn mà không hề than vãn, kêu ca; thầm lặng vượt qua mọi thử thách.
 
cây tùng và ý nghĩa trong bộ tranh tứ quý
 

Ý nghĩa của cây từng trong bộ tranh gỗ tứ quý

 

 

Như vậy, không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà, bộ tranh tứ quý còn mang ý nghĩa hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an, thể hiện sự cân bằng, khí chất ngay thẳng, cương trực, thể hiện sự quân tử của gia chủ.
 

Vị trí và hướng treo tranh gỗ tứ quý chuẩn phong thủy trong không gian nhà hay cửa hàng

Sau khi lựa chọn được không gian treo thì gia chủ cần chú ý đến thứ tự treo bộ tranh tứ quý. Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai tốt nhất là treo theo thứ tự các mùa trong năm. Cụ thể:
 
Cách treo theo dân gian
 
Dù đọc là Tùng Cúc Trúc Mai nhưng khi treo sẽ ngược lại là Mai Trúc Cúc Tùng. Đồng thời gia chủ phải treo từ trái qua phải với hình ảnh cây mai xếp ở vị trí đầu tiên. Bởi theo quan niệm dân gian, mai có màu sắc đậm nét, là sự khởi đầu trong năm, đại diện cho sự tươi mới và tốt đẹp nhất.
 
Cách treo theo phong thủy từ phải sang trái
 
Với cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai này, gia chủ cần bố trí và sắp xếp theo chiều từ phải sang trái. Từ đó bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai sẽ bắt đầu với bức tranh cây tùng, rồi lần lượt đến hoa cúc, cây trúc, cuối cùng là cây mai.
 
Theo như vị trí treo bên trên, bộ tranh sẽ vừa đúng phong thủy vừa đúng quy luật của tự nhiên các mùa trong năm. Qua đó giúp gia chủ tăng vượng khí, sung túc và tài lộc cho gia đình. 
 
 
 
Cách treo theo phong thủy giúp gia chủ tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình
 
Hướng treo tranh gỗ tứ quý
 
Bởi vì bộ tranh tứ quý đại diện cho bốn  mùa trong năm nên hướng treo tốt nhất là hướng Nam. Đây là hướng đón nhiều ánh ban mai, thu hút nguồn khí vượng tốt lành nhất cho gia chủ. Đồng thời, theo phong thủy, bộ tranh tứ quý gỗ thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.
 
Gia chủ nên treo bức tranh hoa Mai ở cạnh cửa ra vào hoặc ở cạnh cửa sổ hướng Nam để đón được ánh sáng. Khi đó không chỉ tạo nguồn sinh khí cho cả bộ tranh mà còn mang lại may mắn, an vui cho cả gia đình.
 
 

 

Nhũng mẫu bộ  tranh gỗ tứ quý hương đá đục tay kênh bong sắc nét cao cấp tại làng nghề tranh gỗ truyền thống 

 

Bộ tranh tứ  quý hương đá đục tay hàng một khung

 

tranh tứ quý gỗ  hương đá dày 7cm

 Bộ tranh gỗ tứ quý có kích thước cao bao nhiêu 

 

hướng treo tranh chuẩn ở cầu thang

 

Cách treo tranh gỗ tứ quý tại cầu thang và cách sắp xếp

 

tranh gỗ tứ quý có những cây gì

 

Nhận đặt hàng tranh bộ tứ quý 4 miếng cao cấp uy tín

mẫu tranh gỗ tứ quý mới nhất thị trường

 

Chất gỗ hương đá có tốt để làm tranh gỗ không

 

tranh gỗ tứ quý mẫu trung quốc

 

Mẫu tranh tứ quý của trung quốc khác việt nam như nào

 

bộ tranh gỗ tứ quý vip tàng hà nam ninh

 

Bộ tranh gỗ tứ quý mành thủng đẹp cao cấp

 

tranh gỗ tứ quý đẹp cao cấp tại bắc ninh

 

Nhận đặt hàng tranh gỗ tứ quý đục tay siêu nét

tranh gỗ tứ bình là gì

 

Bộ tranh gỗ tứ bình hàng cao cấp tại làng nghề truyền thống Hà Nội

 

 

 Quý khách có thể tham khảo thêm những sản phẩm khác ở link dưới đây

 kích thước chuẩn của bộ tranh tứ quý rộng và cao bao nhiêu

Tranh gỗ tứ quý treo hướng nào trong nhà

Tranh tứ quý hàng hương đá giá bao nhiêu

Bộ tranh gỗ tứ quý cao cấp nhất

Bộ tranh gỗ tứ quý bốn mùa

Bộ tranh gỗ tứ quý có cây hoa nào

Đặt tranh gỗ tứ quý cao cấp do nghệ nhân chế tác

Làm tranh gỗ tứ quý ở đâu đẹp 

báo giá bộ tranh gỗ tứ quý

Tranh gỗ hương đá có bền không 

Gỗ nào làm tranh gỗ không mối một

Tranh gỗ bắt nguồn từ đâu 

Tranh gỗ hoài linh 

Tặng sếp bộ tranh gỗ gì 

Tranh gỗ tứ quý khổ lớn

Phòng khách treo tranh gỗ ở đâu

Tranh gỗ tứ  quý giá có cao không 

 

Nhận đặt hang các loại tranh gỗ thủ ng cao cấp uy tín  tại HÀ NỘI

 

Cơ Sở Tranh Gỗ  Minh Đức chúng tôi ngoài cấp trong tỉnh thành phố Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh thì chúng tôi còn cung cấp trong cả 63 tỉnh thành trong  toàn quốc như : An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi,Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên,Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái,  

 

Địa chỉ cơ sở tranh gỗ Minh Đức:

 

cơ sở1:Thôn Trung- Chuyên Mỹ- Phú Xuyên- Hà Nội

 

cơ sở 2: Thôn 4 Bình Nghĩa - Bình Lục - Tỉnh Hà Nam 

 

ZALO nhận đặt hàng : 0961.668.851

 
 
 
  

 

 

Giới thiệu
TRANH GỖ MINH ĐỨC
Địa chỉ: Thôn Trung - Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - HÀ NỘI - CƠ SỞ 2: Bình Nghĩa - Bình Lục - HÀ NAM
Hotline: 0961668851
Email: legison00@gmail.com
Website: https://tranhgominhduc.com/
Fanpage
Bản đồ chỉ đường
Bản đồ
Bản đồ chỉ đường
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

Website đã được cấp phép bộ ng thương !

Bản quyền thuộc về TRANH GỖ MINH ĐỨC 2019
Gọi ngay: 0961668851
messenger icon zalo icon